กว่าจะได้เวลามานั่งพิมพ์ สิ่งที่อยากทำได้แบบนี้ก็เล่นซะล่วงเลยผ่านมาหลายวันเลย ก่อนอื่นต้องขอบคุณในความน่ารักของ แอดมินเพจ TRULY ที่ทำการส่งชุดรูปลอกชุดนี้มาให้

เนี่ยแล้วก็ผ่านมาอาทิตย์กว่าๆแล้วพึ่งจะได้มาแกะออกดูว่ามี รูปลอก อะไรบ้างในชุดนี้ แต่เอาจริงๆ รูปลอก ชุดนี้ก็ซื้อมาแล้วนะตอนที่งาน Platform66 ที่ผ่านมา ดูได้จากเรื่องเก่าเรื่องนี้ EYE by TRULY แต่อันนั้นคือตั้งใจซื้อมาเก็บไว้ให้ ลูกชายไว้ใช้ แล้วก็ใช้วิชามาร ออดอ้อน แอดมินขอของ สมน้ำคุณ ชุดนี้มาอีกชุดจนได้ คนมันกะล่อน อ่ะทำไงได้ 555

อย่าเสียเวลาเลยมาดูกันว่า รูปลอก ในชุดนี้มีทัศนะคติอะไรบ้าง ปรัชญาชีวิตโดนๆ ที่เจ้าของละเมียดใจใส่มาให้เราๆได้เผยแพร่ องค์ความรู้กันบ้าง

รูปลอก ของ ทรูลี่
รูปลอก ในชุดนี้มีทั้งหมด 13 ชิ้นงาน บาตร, พัด และ ภาพพิมพ์ทดสอบ ไม่เกี่ยวใดใด แค่วางไว้งั้นๆ
เริ่มจากหัวซองที่เป็นกระดาษ พิมพ์ชัดๆกับแบรนด์ TRULY อีกด้านก็ตราประทับ ข้อความภาษาไทยไว้ว่า “ทรูลี่ พ่อทุกสถาบัน” ข้อความที่ยุคนึงมันจะอยู่บนเกือบทุกกำแพงบ้านและประตูห้องน้ำไทย
ขอเริ่มด้วย “ควย” ที่มาพร้อมภาพมือชูนิ้วกลาง ด้วยลายเส้นแบบไทยดั้งเดิม คำพูดที่เราโตมาและใช้ติดปากตั้งแต่จำความได้ มีทั้งความหมายที่ดีและใช้ด่าทอ สีฟ้าอ่อนที่สดใส ส่วนตัวว่ามันน่าจะถูกติดอยู่ที่ปกสมุดจดงานสักเล่ม
ควย สีขาวบนพื้นสีดำ อันนี้ชัดๆ มีการย้ำด้วยการขีดเส้นใต้หนาๆสีแดง ทำให้ใครที่เห็นแวบแรกแวบเดียวแล้วเข้าใจไม่บิดพริ้ว อยากจะเอาไปติดไว้ที่เคสโทรศัพท์มือถือเสียเหลือเกิน
ถัดมากับ ข้อความที่เป็นเหมือน สโลแกน ของแบรนด์ ความเก๋า ความกร่าง และ ให้ความเคารพเพศแม่
สำหรับ ชุดคำนี้ มีไว้แก้เมื่อยได้ในวันที่ อ่อนแอ น่าจะเหมาะกับติดไว้ที่ ท้ายกระโปรงรถ ข้างๆ วัดท่าไม้ น่าจะมีความสนุกสนานพอสมควร
อันนี้เป็น ปรัชญา ที่มาในแบบความสะใจ แต่ ชัดเจน เหมือนเวลาเราเจอคนมา ตอแหล เราก็จะพึมพรำไปหาเค้าว่า “ไอ้สัตว์”
อย่างที่เปรยไว้ รูปประโยคอะไรแบบนี้ คือสิ่งที่ผม โตมา เจอมา และเขียนมา ตั้งแต่สมัยที่เป็น สังฆังข้างขาหนีบ ถ้าตอนนั้น มี สถาบันแก้ไขมลพิษ แบบตอนนี้ ก็จะยกย่องตัวเองเป็น พ่อมันเหมือนกัน
ยุคหนังไทย เจริญรุ่งเรือง เมือง กรุงศิวิไล ถ้าอาหลองเห็นตัวนี้อาจจะมีหนังแทนเรื่อง ทอง ก็ได้นะ
หนึ่งในนั้น ก็ คนที่พิมพ์นี่แหล่ะ
เหี้ย อย่างแท้จริง อยากจะเอาไปแปะที่หน้าหน่วยเลือกตั้งสักครั้ง
น่าจะเป็นภาพของ ไอ้มดแดง วีหนึ่ง ช่วงที่มาถ่ายทำ ยักษ์วัดโพธิ์ปะทะยังกษ์วัดแจ้ง
สหประชาชาติ อาจจะต้องมา พิเคราะห์ สัญลักษณ์นี้ ว่าแท้จริงแล้ว โลกเรานี่มันมึดมน เพราะอะไรกันวะ
เรื่องของลายเส้นแบบนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้จริงๆ หรี่ตาดูผ่านๆยังรู้เลยว่า บ่งบอกอะไรเรา
สุดท้าย ของ รูปลอกชุดนี้ ก็จะเป็นอื่นใดไปไม่ได้ กับ ภาพถ่ายของชายที่อยู่ใน สมณเพศ พร้อมกับ สัจธรรมคำบอกเล่าพาดโค้งด้านบน เค้าคนนี้น่าจะเป็นคนที่ทำมันได้ไม่มากก็น้อย ถึงได้นำพาทุกสิ่งที่เป็นตัวเองออกสู่โลกใบนี้ได้อย่างน่ายินดีปรีดา

ยังไงแนะนำทุกท่าน สักนิดนึงนะครับ หากได้มีโอกาสพบเห็น พวกรูปลอก กลุ่มนี้ตามสิ่งของหรือมันดันไปโผล่อยู่ตามสถานที่ใดๆในเมืองหมอกฝุ่นแห่งนี้ ก็อย่าพึ่งไปตัดสินว่ามันผิดหรือถูก กันนะแต่อยากให้ลองหยุดความคิดเห็นในหัวแล้วใช้สายตากวาดมองรอบๆรูปนั้น ว่ามันอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบไหน ติดอยู่บนตัวของใคร แล้วก็ให้มันแค่ผ่านตา ผ่านใจไป อย่าให้มันทิ้งอะไรไว้ในจิตของคุณเลย เพราะอย่างที่แบรนด์เค้าบอกไว้

เมื่อใดเห็นตัวเอง เมื่อนั้นเห็นทุกสิ่ง

ขอได้รับคำขอบคุณจาก

#โต๊ะกินข้าวสตูดิโอ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s