สืบเนื่องมาจากการ ลังเล เทหม้อ อยู่นานมากกกก ที่จะซื้อกระเป๋าใบนี้ ยืดเยื้อมาตั้งแต่ตอนงาน PLATFORM66 ที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.2562 ไปงานนี้ใจเล็งไว้นานแล้วว่าจะไปซื้อกระเป๋าใบนี้ ท้ายที่สุดก็ไมไ่ด้ซื้อ ได้แต่สอยสติ๊กเกอร์กลับมาท่านั้น!

แล้วก็ ตะขวงใจ ตัวเองทำไมไม่ซื้อมาวะ แต่ตอนนั้นลังเลหลายๆอย่าง เดี๋ยวมาสรุปกันว่ามีอะไรบ้าง

จนผ่านมาถึงวันเด็กประจำปี พ.ศ 2563 ประจวบเหมาะกับที่ TRULY มีจัดงาน TRULY วันเด็กเหี้ย พอดีเลยแต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ไปเพราะตรงกับวันที่คุณหมอนัดให้ลูกชายเข้าไป โรงพยาบาลอีก! …

แต่ก็ไม่วาย ของมันจะโดนมันก็ต้องโดน บุกป่าฝ่าดงเมือง แบงค์ค้อกกก มาจอดรถแนบกำแพงหน้างานจนได้ วนๆในงานไม่เกิน 5 นาที ก็รีบสแกนจ่ายค่าตัวกระเป๋าใบนี้มา แล้วก็ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไว้ เพราะ คุณแอ๊ะ กำลังง่วนอยู่กับการถ่ายภาพบุคคลที่อยู่ในงานด้วยความ เฟี้ยวฟ้าวสุดๆ เราก็ได้แต่แอบมองแล้วยิ้ม ***แบรนด์ไทย ใจเเด็ด***

เข้าประเด็น ดีกว่าไถไปเยอะละ!!!

EYE

ชื่อของกระเป๋ารุ่นนี้ที่ทาง TRULY เรียกมัน ยอมรับว่าสะดุดกับชื่อตั้งแต่แวบแรกที่เห็นมัน อยากรู้ที่มาที่ไปของชื่อไปเสาะแสวงหากันเองนะ เพราะนอกจากชื่อที่ทำให้เราต้องสนใจ อีกเรื่องที่ฉุดให้ต้องอยากได้คือมันเป็น กระเป๋ากล้องด้วย <<< นี่เลยคำตอบที่หามาสักพักแล้ว คือต้องยอมรับว่ากระเป๋าเป้ ที่มีคุณสมบัติแบบนี้ในท้องตลาดค่อนข้างหายากพอสมควร ครั้งจะซื้อของแบรนด์ก็ ราคาที่พุ่งแรงแซงเงินในบัญชีไปเยอะ จะซื้อของจากเวบจีนก็ กลัวเรื่อง วัสดุ ขนาด แล้วก็ฟังค์ชั่นที่ไม่ตรงตามใจเท่าไหร่ และเอาจริงๆ ก็คงไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ ตอบโจทย์ของเราได้ครบ 100% มันอยู่ที่เราพอใจเท่าไหร่มากกว่า

เริ่ม

EYE vs PACSAFE

โดยปกติผมชอบกระเป้แบบ สะพายหลังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ด้วยเจ้า PacSafe ใบที่ใช้อยู่ประจำมันไม่ตอบโจทย์กับการพกกล้องจริงๆ ทำให้บางครั้งต้องแบกทั้งเป้แบกทั้งกระเป๋ากล้องไปไหนมาไหน

EYE vs PACSAFE

แกะออกจากห่อพลาสติกมาเทียบขนาดกัน

Pacsafe vs EYE

ขนาดรวมๆก็พอกันไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ วัสดุผ้า ก็เกือบจะคล้ายๆกันเลยนะ แต่ของ EYE มีความรู้สึกส่วนตัวว่า หนา กว่าอาจจะเพราะยังซิงอยู่ไม่ผ่านดินฟ้าอากาศแบบ Pacsafe

ทรงของ EYE ก็จะคล้ายๆเป้สะพายหลังทั่วไป แต่จะเรียบๆไม่หวือหวาเรียกว่า คลาสสิกเลย การป้ายแบรนด์ TRULY เย็บติดอยู่ที่ด้านข้างซ้าย
ชัดๆป้ายแบรนด์ TRULY ดิ้นทองที่ทอลงผ้าดำ เก๋ามาก และอีกคำที่ทำให้รู้สึกพอใจ MADE IN BANGKOK
สรรพคุณของแบรนด์ TRULY
และนี่แหล่ะ คุณสมบัติ ที่ตอบโจทย์ ผมมากที่สุด!

คือสรรหามาสักพักแล้วตั้งแต่มีกลับมามีกล้องดิจิตอลเป็นของตัวเอง กับกระเป๋าที่สามารถใส่กล้องที่เรารักรวมทั้งอุปกรณ์จิปาถะ แต่ไม่อยากได้กระเป๋ากล้องที่เป็นกระเป๋ากล้อง จ๋าๆ แบบสะพายข้างก็เบื่อมันเคลื่อนไหวไม่ถนัด แต่แบบสะพายหลังแบบนี้แหล่ะที่ขอบ

กระเป๋า EYE ใบนี้ถูกออกแบบมาเป็นสองส่วน คือส่วนล่างเก็บกล้อง และส่วนบนเก็บของอื่นๆ แล้วมันก็แยกออกจากกันอย่างชัดเจอ ไม่สามารถ ทะลุหากันได้
และนี่ก็เป็นส่วนที่สามของกระเป๋าใบนี้ ที่จะอยู่ด้านหลัง เป็นซิปลากยาวเปิดได้ด้านเดียว แต่แอบเสียดาย มันเล็กไป ยังไงเหรอ ตามดูไป
อันนี้ก็ สงสัยอยู่ว่ามันยังไง สื่ออะไร แต่จากที่ ค.ว.ย. แล้วน่าจะเป็นตัว T และ L ถ้าใครรู้ อย่างแท้จริง ก็บอกด้วยนะ แต่ไม่รู้ก็คงไม่เจ็บป่วยอะไร
นี่ไง ขนาดของ ช่องเก็บของของกระเป๋าใบนี้ ถือว่าใหญ่มากๆๆๆๆ ใครที่มีกล้องตัวใหญ่ เลนส์ทางยาวๆ ผมว่าเอาอยู่ ไม่น่าจะมีปัญหา นี่ขนาดเอาประเป๋าเก็บกล้องที่ใช้อยู่มาเทียบ ดันเสือกจะใส่ไปทั้งกระเป๋าได้ซะงั้น แต่ไม่รู้จะ พกกระเป๋าในกระเป๋าทำไม !
คนนี้ผู้ช่วยช่างภาพ คนสำคัญ ที่จะขึ้นมาเป็น ช่างภาพแนวหน้าในอนาคต….มั้ง?
สำหรับ ห้อง (ขอใช้คำว่าห้องเลยนะ ช่องมันจะดูเล็กไป) เก็บกล้องล่างสุดของกระเป๋าใบนี้นั้น ออกแบบ และ ใช้วัสดุ ที่ตากล้องคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ทั้งการบุผ้า ที่แบ่งช่องกัน ตีนตุ๊กแก แต่ที่สะใจก็คือ สี … ส้มตัดดำ มันส์สัส สว่างวาบ ดี ชอบแต่ ไอ้แผ่นแบ่งช่อง ผมว่ามัน บางไปนิดนึง แล้วก็ ไอ้แผ่นยาวคั่นกลางอาจทำให้ การแบ่งห้องมันจำกัดไป แต่ไม่เป็นไร ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคือเรื่องถนัด
ผมใช้วิธี ควบรวม ที่แบ่งจากกระเป๋ากล้องใบเก่ามา ผสมกัน เพื่อการใช้งานที่ สาแก่ใจ มากกว่าความสามารถ
ก็อยากจะแบ่งประมาณนี้ ชอบแบบนี้ อยากไได้แบบนี้
มีที่ปิดด้านบนด้วยนะเออ เอาสิ กล้องกูต้องปลอดภัย 555
ยังมีพื้นที่ข้างๆให้วิ่งเล่นอีกเยอะเลย
เหมาะเลย ที่กั้นเหลืออีกอันเอามาทำที่ปิดด้านบน อีกฝั่งพอดี
แล้วก็เทของที่ต้องใส่ลงไป สะใจวัยมันส์
สำหรับ ห้องนี้ ถือว่า พอใจเป็นอย่างมาก ลงตัวสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเจ้าของ แม้จะมีที่กั้นที่ บางแต่ถ้าเรา คิดว่ากล้องเราทนพอ ก็ไม่ต้องระแวง ของซื้อมาใช้ไม่ใช้ซื้อมาห่วง
ช่อง ซิป ด้านหน้าผมเอาไว้เก็บ พาวเวอร์แบงค์ ใส่ได้พอดีเลย เหมือนเกิดมาคู่กัน
มาถึง ห้องชั้นบน ก็ยอมรับเลยว่า ออกแบบมาแบบไม่กั๊ก อะไรตรงไหนที่พอจะเป็นที่เก็บของได้ก็จัดการเลย ของยิบๆย่อยๆ มีที่ให้มันได้แน่นอน
ที่เก็บ Ipad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว สบายๆมีที่คาดกันหลุดด้านบนด้วย แล้วก็มีช่องซิปอีก เยอะดี ชอบ
ใส่ของ หลวมๆ ก็จะปะรมาณนี้ แถมมีช่องซิปอยู่อีกด้านด้วยนะ
ด้านข้าง จะมีช่องตาข่ายอยู่ทั้ง 2 ฝั่ง ไว้เสียบของ หรือ อะไรก็ตามที่อยากจะแบกไป

เดี๋ยวจะหาว่า อวยกัน ก่อนอื่นทำความเข้าใจกันก่อนนะ กระเป๋าใบนี้ ไม่ได้มีการสนับสนุนจากแบรนด์แต่อย่างใด ผมซื้อเอง ใช้เอง แล้วก็ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนแม้แต่น้อย ส่วนลดสักบาทผมก็ไม่ได้ แต่ที่ทำก็ตั้งใจจะแบ่งปัน ประสบการณ์การเฉยๆ บวกกับผมพอใจในแบรนด์ TRULY นี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยเหตุผลหลายๆประการ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องการชอบ หรือ ชื่นชมเหมือนกัน รักอะไร ชอบอะไร ก็ตามที่สะดวกนะ

เอาหล่ะ มาถึงจุดเศร้ากับกระเป๋า EYE ใบนี้กันบ้าง เนื่องจาก โน้ตบุคที่ใช้อยู่เป็นโน้ตบุคประเภท เกมมิ่ง มันเลยมีความ เทอะทะ เกะกะ พอสมควร ขนาด 15 นิ้ว ของมันทำให้หากระเป๋าโน้ตบุค เหนื่อยเหมือนกัน แต่ก็ได้ประสานงาน ติดต่อกับ Admin ของ TRULY ก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกันนะ ว่า สามารถใส่ โน้ตบุค 15 นิ้วได้เปล่า ซึ่งทาง ADMIN ก็แจ้งไว้แล้วว่าใส่ไม่ได้

พิมพ์ สนทนากับ ADMIN

ก็รู้ทั้งรู้นะ แต่ก็ในใจก็พร่ำบอกตัวเองว่า มึง จะเอาทุกอย่างที่ต้องการด้วย งบประมาณขนาดนี้เลยเหรอ มึงควรเลือกสิ่งที่ต้องการที่สุดนะ+

พอตอบตัวเองได้ว่า จะเอากระเป๋ากล้อง ทุกอย่างก็ ช่างแม่ง

เทียบกัน ระหว่าง โน้ตบุค และ EYE
ซึ่งจริงๆ มันก็ใส่ได้นะ ตามภาพ ก็สะพายแบบนี้ไปสิ ถ้าไม่ซีเรียส

หลังจากใส่ไม่ได้ ทีนี้ รู้วิธีแก้ปัญหาเลย

ซื้อ MacBook Pro ขนาด 13 นิ้ว คือทางออกของปัญหานี้แน่นอน!

555 ทุกปัญหามันมีทางออกเสมอ แต่จะออกหรือเปล่าก็แล้วแต่ หัวจิตหัวใจของเราแล้ว อย่าไปคิดอะไรมากบางที พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว ท่องไว้

สำหรับ สายสะพาย ผมรับได้นะ แม้จะไมไ่ด้ ฟู หรือ หนามาก แต่ก็พอที่จะสะพายได้ทั้งวัน ไปไหนมาไหนได้สะดวก
สำหรับผมตัวสูง 180 cm. น้ำหนัก 88 กิโลกรัม พอสะพาย EYE ขึ้นหลังแล้วก็จะประมาณนี้ ไม่ใหญ่ไปหรือเล็กไป ขนาดกำลังพอดีความคล่องตัวได้อยู่
แม้ในตอนที่ต้อง อุ้ม ผู้ช่วยช่างภาพด้วยแล้วก็ไมไ่ด้รู้สึก เทอะทะ แกะกะ นะแค่นี้ก็สมบูรณ์แบบสำหรับผมแล้ว
กระเป๋าเป้ EYE โดย TRULY

โดยรวมหลังจาก ซื้อกระเป๋าใบนี้แล้วโยกย้ายถ่ายโอน ทั้ง กล้อง สิ่งของ ที่แบกไปหนมาไหนในชีวิตประจำวัน มาบรรจุใน EYE ใบนี้ ถ้าแบ่งคะแนนเป็นข้อๆสำหรับผมจะเป็นประมาณนี้

– ดีไซด์ของกระเป๋า / ผมให้ 9.5 เต็ม 10 เพราะความชอบ แบบง่ายๆ ไม่ต้องมีลวดลายให้หนักใจ ทรงกระเป๋าที่ปกติ สามัญทั่วไป รูปแบบการใช้งานที่ จริง ไม่ต้องหวือหวา

– วัสดุ ความทนทาน / 8.5 เต็ม 10 เนื้อผ้าหนา ซิปแน่น ตะเข็บเนี๊ยบ กัน ส่วนเรื่องของความทนทาน อันนี้ยังไม่รู้ พึ่งแบกมาทำงานวันแรก

– คุณสมบัติ การใช้งาน / ผมให้ 8.5 เต็ม 10 เหมือนกัน (แอบหักคะแนนที่ใส่ โน้ตบุค ที่ใช้ตอนนี้ไม่ได้ ถ้าเปลี่ยนโน้ตบุคเมื่อไหร่ แล้วใส่ได้จะมาให้คะแนนเพิ่ม) ใจความหลักๆที่ต้องการกระเป๋ากล้อง แบบสะพายหลัง EYE ใบนี้ถือว่าตอบความต้องการได้ เต็ม 100 ส่วนรายละเอียดปลีกย่อย ช่องเก็บอื่นๆ เป็นแค่ส่วนเสริมที่ทำให้กระเป๋าใบนี้กลายมาเป็น กระเป๋าใบหลักของชาย วัย 39 ขวบย่าง 40 ขวบ ได้อย่างสบายใจ

– ความคุ้มค่า / เอาไปเต็ม 10 ด้วยสนนราคาใบละ 1,888 บาท ไม่ต้องไปเวิ่นเว้อให้ แปด ตวด และที่ได้ใจกว่าคือ มันแบรนด์ที่สร้างโดยคนไทย คนไทยที่มีวิถีคิดแบบ คนโลกนี้ต้องสนใจ มุมมองการใช้ชีวิต ประสบการ์ณเรื่องราว หน้าที่การงาน ความในใจ และอะไรต่อมิอะไรของเจ้าของแบรนด์ ล้วนหล่อหลอม กระเป๋า EYE ใบนี้ให้มันน่าใช้ น่าสะพาย ติดตัวแบบที่ คนอย่างคุณควรจะเข้าใจ ไว้มีโอกาศลองไปซึม ชีวิต ของเค้าดูนะ

ส่วนตัวผมวันนี้ สบายใจละ เออ ถ้าจะมีเวอร์ชั่น 2 ขอแบบช่องเก็บโน้ตบุคใหญ่กว่านี้นะ คุณแอ๊ะ

#EYE
#TRULY
#โต๊ะกินข้าวสตูดิโอ

1 ความเห็น »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s