คำเตือน : การอ่านบทความนี้ไม่มีความเสี่ยง!

แต่การลงทุนในตลาดเหรียญคริปโตมีความเสี่ยงสูงมาก คุณควรศึกษาก่อนการลงทุน

หากคุณต้องการซื้อ SafePal Wallet S1 กดสั่งซื้อ ที่นี่

อย่างที่ผมได้เกริ่นนำนะครับถ้าคุณยังไม่ได้ศึกษาด้านการลงทุน ควรทำความเข้าใจกับมันก่อน และบทความนี้ไม่ได้เป็นการชี้ชวนให้เข้าลงทุน หรือ ร่วมลงแชร์ลูกโซ่แต่อย่างใดแต่จัดเขียนเพื่อเป็นการแนะนำอุปกรณ์ เครื่องมือที่จะเข้ามามีส่วนร่วม ส่วนเสริมการลงทุนของคุณเพียงเท่านั้น
โดยส่วนตัวแล้ว ผมเคยได้มีโอกาศโฉบไปในตลาด เหรียญคริปโต อยู่พักนึงเมื่อประมาณปี 2017 ราวๆนั้นจากการชักชวนและกระแสของ บิตคอยย์ (BTC) ที่อยู่บนสุดของกระดานข่าว ไอที ช่วงเวลานั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า *ไม่เข้าใจและไม่สันทัดอย่างมาก* จนลุล่วงผ่านมาก็หันเหทิศทางมาเป็นการเข้า ออมหุ้น ในกลุ่ม SET50 และ การออมทอง โดยมีจุดประสงค์หลักคือการเอาเงินไปเก็บแล้วหวังให้มันออกดอกผลิผล (ไม้ได้เป็นพอร์ตที่ใหญ่โตอะไรนะครับ) ตามการศึกษาจากเนื้อหาข้อมูลผู้รู้ด้านการเงินที่มีชื่อเสียงทั่วๆไป

เวลา ลุล่วง ผ่านมาจนเมื่อไม่นานมานี้ที่ บิตคอยย์ (BTC) กลับมาทวงบันลังกระดานข่าวกับการที่มูลค่า พุ่งทะยานไปแตะ 1 บิตคอยย์ = 1.8 ล้านบาท เหตุนี้เองที่กระชากความสนใจของผมให้กลับมาลง สมรภูมินี้อีกครั้ง

ณ ตอนนี้ อธิบายง่ายๆตามแบบฉบับที่ผมเข้าใจนะครับ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในโลกนี้ ใช้หลัก เศรษฐศาสตร์ พื้นฐานล้วนๆเลยครับ “Demand และ Supply หรือ อุปสงค์ และ อุปทาน” ง่ายๆแค่นั้น เมื่อมีคนที่เห็นพ้องและสนใจพร้อมให้คุณค่า ในสิ่งๆหนึ่ง หรือ รูปแบบรูปแบบหนึ่ง เหมือนๆกัน สิ่งนั้น หรือ รูปแบบ นั้นก็มี”””””มูลค่า“””””ทันที

และด้วยทิศทางและกระแสการดำรงค์ชีวิตของมนุษย์เราที่มีการพัฒนาต่อยอดและเปลี่ยนผันมาหลายร้อยล้านปีที่ผ่านมา โดยผมมองว่า ณ ตอนนี้เราได้ก้าวข้ามยุคของการใช้หรือให้ความสำคัญกับ เงิน ไปในรูปแบบใหม่หรืออีกมิติแล้ว

เกริ่นมาซะเยอะ เอาเป็นว่าอยากรู้เรื่องการ ลงทุน คุณควรศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเองนะครับ เวลาเจ็บเองมันจะจำเองครับ

ขอรวบรัดแบบฉบับ ที่ผมทำอยู่ตอนนี้คือ
1-ผมเปิดบัญชีสำหรับการทำธุรกรรมเหรียญ Cryptocurrency ที่ Exchange อันดับต้นๆของโลกคือ BINANCE

ที่ BINANCE ดีและสะดวกตรงที่เราสามารถ ซื้อเหรียญได้ด้วยตัวเอง ตัดผ่านบัตรเครดิต Master Card ที่เข้าร่วมได้เลย ส่วนตัวผมใช้บัตร True Money Black Card สะดวกควบคุมได้ด้วยตัวเอง สนใจลองเข้าไปดูข้อมูลครับ

หรือจะ สมัครเลยก็กดเลยครับ > สมัครบัญชี BINANCE

พอเรามีบัญชีแล้วทีนี้ก็เป็นเรื่องของคุณแล้วครับว่า จะใช้กลยุทธ์อะไรในสมรภูมิรบแห่งนี้ บ้างก็สายบู๊ บ้างก็สายบุ๋น แล้วแต่ความถนัดส่วนบุคคล ส่วนตัวผมตอนนี้คือ จุดประสงค์เดิมเลยครับ เอา-เข้า-เพื่อ-ออม เท่านั้น และยังมีวิธีทำให้มันออกดอกออกผลได้อีกหลายรูปแบบไว้ถ้าเก่งแล้วจะมาเล่าให้อ่านอีก

แล้วในที่สุดก็มาถึงพระเอกของบทความนี้สักที! 555 โดยจริตแล้วผมเป็นพวกบ้าบอกับ อุปกรณ์ สิ่งของครับ เพราะเราจับต้องและใช้งานมันได้จริงๆ ซึ่งเราได้ครบทุกโสตประสาทกับการใช้งานทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส จนน้องๆที่พาผมกลับมาขึ้นขบวนคริปโตก็บอกว่า “พี่!!! พวกเราต้องมีสิ่งนี้เพื่อความ ปลอดภัยใน คริปโตทรัพย์ ของเราแล้วว่ะ”

ซึ่งมันคือ กระเป๋าเงิน เหรียญคริปโต! นั่นเอง

รูปร่างหน้าตาของ SafePal S1 Hardware Wallet

ก็ตามชื่อเลยครับเจ้าอุปกรณ์ SafePal S1 ตัวนี้คือกระเป๋า หรีอ เครื่องมือ ในการ เก็บ และ รักษา เหรียญคริปโต ของเรา แล้วทำไมต้องมีในเมื่อ SafePal เองก็เป็นบริการกระเป๋าดิจิตอลด้วยอยู่แล้ว?

เล่าความตามความเข้าใจของผมนะครับ ใช่ครับ SafePal เองจริงๆก็คือ บริการที่ทำการ ดูแลเหรียญคริปโตของเรา บน App ของเค้าอยู่แล้ว และก็มีอีกหลาย กระเป๋าดิจิตอล บนโลกนี้ด้วยเช่นกัน แต่ที่ผมเลืกที่จะใช้ SafePal ก็ด้วยที่ SafePal นั้นคือรายแรกที่ทาง Binance ได้เข้าร่วมลงทุนนั่นเอง

ความสามารถก็ถือว่าดีมาก สามารถจัดการทุกอย่างที่เกี่ยวกับเหรียญได้ในตัวมันเองเลย
รองรับ blockchains กว่า 20 ราย และ สกุลเหรียญที่มากกว่า 10,000 เหรียญ
เก็บเหรียญได้ไม่จำกัดด้วยนะ เลิศ!!!

ใน 1 กล่องที่เราสั่งมา เราจะได้อะไรบ้างมาดูกัน
– อุปกรณ์ SafePla S1 Wallet จำนวน 1 ตัว
– Mnemonic Phrase Card (การ์ดที่ช่วยในการจำ วลี) จำนวน 3 ใบ
– สาย USB จำนวน 1 เส้น
– คู่มือ 1 เล่ม
– ผ้าเช็ดทำความสะอาด 1 ผืน
– Sticker logo SafePal จำนวน 2 ชิ้น

ซึ่งผมได้ทำการสั่งไปแล้ว 1 ชุด แล้วจะมารีวิวแกะกล่อง สอนการใช้งาน รายละเอียดต่างๆ ตามสไตล์ #โต๊ะกินข้าวสตูดิโอ ให้ดูอีกทีอย่างแน่นอน โปรดติดตาม

ส่วนทีเด็ดที่ทำให้ผมรีบกดสั่ง SafePal S1 ตัวนี้มาเพราะเค้ามี โปรโมชั่นสุดแจ่มจริงๆคือ สั่ง 2 ชิ้น ฟรีค่าส่ง จ้า ใครมีเพื่อนรีบพากันมาพ่วงได้เลยนะครับ

หากคุณต้องการซื้อ SafePal Wallet S1 กดสั่งซื้อ ที่นี่

ยังไงก็ตามแต่ ผมยังแนะนำ และ ย้ำว่าคุณควรศึกษาให้เข้าใจในการลงทุนรูปแบบนี้ก่อนที่จะกระโดดขึ้นขบวนนี้ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาผมบอกเลยว่า ตลาดนี้มีความผันผวนและน่ากลัวในระดับที่สูงมากๆ ถ้าคุณเป็นมือใหม่แบบผมควรตั้ง เป้าหมาย หรือ จุดประสงค์ ที่ชัดเจนไว้เป็นหลัก อย่าให้ประแสเส้นกราฟมาโน้มคุณออกนอกเส้นทางเป้นอันขาด หรือหากคุณเป็นนักลงทุนมือทองอยู่แล้ว ตลาดนี้คือแหล่งกำไรใหม่ที่กำลังรอให้คุณไปกอบโกยแน่นอน

สุดท้ายขอฝากหนึ่งประโยคที่กัดกินเราอยู่เสมอ

“รู้อะไร ไม่เท่า รู้อย่างนี้…”

#โต๊ะกินข้าวสตูดิโอ

หากคุณต้องการซื้อ SafePal Wallet S1 กดสั่งซื้อ ที่นี่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s