ออกตัวแรงๆก่อนเข้าเนื้อหา

 • หูฟังทั้งหมดที่เห็นเป็นของส่วนตัว มิได้มีการสนับสนุนจาก แบรนด์ หรือ ร้านค้าใดๆทั้งสิ้น
 • ความคิดเห็นที่เขียนเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผม คุณมีสิทธิ์ จะไม่เห็นด้วยได้ เพราะ ทุกสินค้าล้วนให้ประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างกันตาม ผู้ใช้สินค้านั้นๆ แต่เราจะไม่ มาตัดสินกันนะครับ ว่า มันผิด หรือ มันถูก ขอให้รับทราบ ตรง กัน

ก่อนอื่นขอรวบ VDO ทั้งหมด ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรามาให้ทุกท่านรับชมเป็นของว่างก่อน มีอะไรให้ดูบ้างเชิญรับชม

เริ่มจากตัวใหม่ล่าสัตว์ … เอ้ย … ล่าสุด!

และก็ยังมีอีก หลายวีดีโอเลยสามารถกดดูได้ตามรายการข้างล่างนี้เลยนะ

รวมหูฟังแบบ True Wireless ทั้งหมด ที่ทำการซื้อมา

งั้นขอเริ่มที่ตัวแรกกันก่อนเลย เพราะไม่ได้อยู่ในลิสการสั่งซื้อแต่พอดี พี่ชาย ภรรยา ส่งมาให้ลองเล่นเลยขอรวบมาในนี้เลยแล้วกันครับ

แบรนด์ HOCO รุ่น ES10
 • ราคาตามที่พี่ชายแจ้งไว้คือ ประมาณ 400 กว่าบาท จากตลาดนัด แถวบ้านพี่เค้า
 • เป็น Bluetooth แบบ 4.2
 • ตัวฝาปิดเป็นแบบมี แม่เหล็ก แต่แยกออก จากกล่องได้อิสระ ส่วนตัว หูฟังทั้งสองข้าง ไม่เป็นระบบแม่เหล็กกับกล่องทำให้เวลาจัดเก็บอาจจะไม่สะดวกเท่ารุ่นอื่นๆ
 • การใช้งานในเรื่องของ ภาคฟังเพลง เชื่อมต่อติด เปิดมีเพลง ปุ่มกด ทั้ง 2 ข้างใช้ได้ปกติ คุณภาพเสียงที่ได้ ก็อยู่ในระดับ ชัดเจน แต่อาจจะไม่มีลักษณะเด่นด้านใด คือ มาแบบ แฟลตๆ เรียบๆ
 • ในส่วนของการดู VDO อาจจะมีการหน่วง แบบรู้สึกได้
 • ภาคการเล่นเกม ค่อนข้าง หน่วงไม่ต่างจากการดู VDO
 • ในส่วนของภาคการ โทรศัพท์ สัญญาณ ชัดเจนดีในระยะที่โทรศัพท์อยู่ประมาณ 4-5 เมตร แต่คู่สนทนาจะได้ยินเสียงเรา ป้องๆ พอสมควรและเสียงแวดล้อมก็มีเข้าไปในสาย

สำหรับผมส่วนตัว เฉยๆกับหูฟัง HOCO – ES10 เพราะถ้าเทียบกับราคารุ่นอื่นๆที่ซื้อมา จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน แต่ถ้าคุณสะดวกกับชิ้นนี้ก็ลองหามาเล่นได้ มาลอง ได้ไม่ว่ากัน

ทีนี้มาถึงกลุ่มพวกที่ผมตั้งใจเลือกและทำการสั่งซื้อมาทดลองกันเลย โดยจะขอเริ่มจากตัวที่ ด้อยสุดไปหาเด่นสุด ส่วนหลักในการเลือกของผมนั้น หลักๆคือเรื่องของการใช้งานทั่วไปจริงๆ ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา ฟังค์ชั่นการใช้งาน คุณสมบัติพิเศษอื่นๆ พร้อมแล้วไป

Bluedio HI wireless earphone bluetooth 5.0 earphone for phone stereo sport earbuds headset with charging box built-in microphone

เคยเขียนไว้แล้วตั้งแต่วันที่ได้มา ก้จะมาสรุปสั้นๆให้อีกที

หลังจากใช้งานกับตัวนี้ประมาณ อาทิตย์กว่าๆ ถ้าใครหวังที่จะได้ประสบการณ์ ดีดี ในการใช้งาน ผมจะข้ามตัวนี้ไป แต่สำหรับใครที่ จัดจ้าน อยากได้รับบาดแผล ซื้อเลยครับ ราคาแบบนี้ เอามันส์ล้วนๆ ไปต่อกันตัวต่อไป

SoundPEATS True Wireless Earbuds Bluetooh 5.0 in-Ear TWS Earphones Auto-Pair Wireless Headsets with High Definition Mic

อ้าว งง เลย สิ ทำไมถึงมาโผล่ที่ตัวนี้ได้ ทำไมผมให้ค่ากับมันไม่มากเท่าที่ควร เหรอ? มาจะเหลาให้แหลม ดังนี้
คือ ต้องบอกก่อนว่า มันดีเลยนะไม่ใช่ขี้เหร่ แต่พอจับมารวมกลุ่มกับตัวอื่นมันต้องถอยลี้หนีตัวมันเองออกมา อยู่เดี่ยวๆ ถึงจะ โอเคเลย คือถ้าคุณกำลังหาหูฟังไร้สาย ที่เอามาใช้ฟังเพลง ดูวีดีโอ ไม่เน้น สนทนา รับสาย แล้วมี งบ อยู่ประมาณ 800 กว่าบาท ผมก็ยินดีที่จะยัดเยียดตัวนี้ให้นะ

โดยรวม คุณภาพวัสดุ การออกแบบ ดีเลย ใส่กระชับหูเหมือนกัน มีเป็นก้านให้เราสามารถ จับถนัดมือ แหล่มสุดๆ คือเป็นระบบสัมผัสในการสั่งงาน แต่ต้องทำความรู้จักพอสมควรว่า จังหวะไหน กดติด จังหวะไหน ระยะวางนิ้วยังไง ใช้สักพัก ก็จะชิน แต่ก็ไม่ได้ แม่นยำขนาดที่วางใจได้ มีดื้อบ้างนิดหน่อย
ส่วนเรื่องของเสียง ก็ยังไม่ได้โดดเด่นกว่าใคร มาแบบ ง่ายๆ เปิดดังสุดก็ไม่ได้ดังแบบระเบิด ส่วนในเรื่องการ โทรศัพท์ ก็ปกติ คู่สนทนาได้ยินเสียงครบถ้วน แต่เหมือนจะออกแนว เสียงมันไกลๆ ไมค์ นิดนึง / การดูวีดีโอ สำหรับผมแทบไม่รู้สึกว่ามีการหน่วงนะ ปกติเสียงมาตรงภาพ

ถ้าใครเห็นแล้วเกิดชอบ การออกแบบ แถมเป็นแบบระบบสัมผัส แล้วไม่รู้สึกว่า สินค้า 800 กว่าบาทคือแพง ก็โปรดคล้อยตามไปกดซื้อมาลองได้ ผมสนับสนุน

HAVIT I93 TWS Mini Wireless Earbuds In-ear Bluetooth Earphone V5.0 Sport IPX5 Waterproof with 2200mAh Box Rechargeable Headset

เหนือความคาดหมายพอสมควรกับสินค้า HAVIT ตัวนี้เพราะมี คดีความกับการสั่งมันมา ทั้งผิดพลาด ขอเงินคืน จนของมาส่งใหม่ วุ่นวายครบถ้วน

เคยงอนแบบออกอาการสุดๆ

จนถึงวันที่ได้มันมา เปิด แกะ ลองใช้

เช้ด โด้ววววววว

ได้ใจเฉย เลยด้วยบุคลิค ฮ้วนๆทื่อๆ ไม่ต้องซับซ้อน แต่ซ่อนของดีไว้เพียบ ทั้งไหนจะสามารถเสือกตัวมันเองเป็น พาวเวอร์แบงค์ สำรองจ่ายไฟ ชาร์จเพื่อนได้ เรื่องของการฟังเพลงก็ไม่ได้ด้อยเลย เสียงมาแน่นดีอาจจะเพราะเป็นแบบ แหย่ในรูหูเข้าไป แต่ก็ไม่ได้ เจ็บหรือรู้สึกขัดข้องแต่อย่างไร อาจจะเพราะตัว สรีระของหูผมมันอาจจะไปตรงกับจริตของมันก้เป็นได้ อันนี้ถึงบอกว่า ต้องลอง หู เราไม่เท่ากัน อย่ามาเชื่อว่าผมใส่แล้วสบาย แล้วคุณจะใส่ได้สบายเหมือนผม มันไม่มีทางแน่นอน

ลองดูใน วีดีโอ ล่าสุดที่แปะไว้ด้านบนได้สำหรับเรื่องการส่วมใส่ในแต่ละรุ่น แล้วเจ้าตัว HAVIT นี่ก็ทำให้ผม สะแด่วแฮ้วมาก ตัวนี้คือ อยากแนะนำให้ใครก้ตามแต่มี อยากมีหูฟังไร้สาย ดีดี สักตัวไว้ประกบส่งเสียงเข้าหูเรา โทรศัพท์ก็สามารถ ดูวีดีโอ เล่นเกม ทำได้ ในราคา ไม่เกิน 700 บาท คุ้มกว่านี้ คงมีแต่แฟลชปลาทอง

Anker Soundcore Liberty Lite True Wireless Earbuds Bluetooth 5.0 Sports Sweatproof Mini Bluetooth earphones with Built-in Mic

สำหรับ ANKER รุ่น SOUNDCORE LIBERTY LITE นี้ นำมาด้วย แบรนด์ระดับ อินเตอร์ ใครสาย ไอที น่าจะผ่านตามมาอยู่แล้ว คุณภาพ ทุกอย่าง ผมให้เกินราคา แต่เดี๋ยวก่อน ผมได้มาราคาโปรโมชั่น ในช่วงที่มีส่วนลดกระหน่ำใน ALI EXPRESS เรียกได้ว่า คุ้มค่ามากที่ จับใส่ตระกร้ารอกดในวันที่มีส่วนลดเหลือเพียง 36 US ตีเป็นเงินบาทก็พันต้นๆ กับสินค้าระดับสากลแบบนี้ และไอ้เจ้าตัวนี้นี่แหล่่ะ ที่เปลี่ยนทัศนะคติผมกับหูฟังแบบ อินเอีย ไปเลย คือเมื่อก่อนจะไม่ค่อยชอบหูฟังประเภทนี้เท่าไหร่ จนวันที่จับมันแหย่เข้าหู วูบวาบ ผ่านไปเดือนกว่า เข้ มันกลายเพื่อนข้างกาย คู่หูหลักของผมไปเฉยเลย ผมกลับมองข้าม ไม่สิ เรียกว่า ไม่สนใจใน รายละเอียด เล็กๆน้อยๆ ของมันไปเลย มันโอเค มันใช่สำหรับเลย ถ้าคุณมีโอกาศ ได้ส่วนลดในการซื้อมัน อย่ารอช้า ไม่ต้องคิดมาก แต่แล้วในที่สุด พระเจ้าก็ลงมาบอกสิ่งดีดี ให้เรารู้จักในรูปแบบอื่นๆเสมอ

ตัวท้อปสุดในโลกของผม

Tronsmart Spunky Pro Earphones True Wireless Bluetooth 5.0 Headphones Earbuds with Voice Assistant, Deep Bass, Wireless Charging

ต้องเรียกว่า โชคดี สุดๆ ที่เลื่อนนิ้วไถไปเจอกับแบรนด์นี้ แต่สะดุดคงจะเป็น ภาพของ หลุยย์ ซัวเรส ที่เด่นตระหง่าน พร้อมด้วยหูฟังที่คาอยู่ในรูหูของเค้า ทำให้ใจเรา มันเต้นแรง สมองสั่งงานให้นิ้วรีบกดสั่งซื้อในตอนนั้น แต่รุ่นที่เราสั่งเป็นรุ่นที่ใหม่กว่า สดกว่า และ โปร กว่า ทั้งคุณสมบัติพิเศษ ความสามารถเฉพาะตัว ไอ้บ้า มึงทำมาขายแค่ พันกว่าบาท เนี่ยนะ ชิบหายเอ๊ยยย ทำไมโลกใจร้ายกับคนอื่นๆแบบนี้ ทำไมแกไม่เป็นที่รู้จักในไทย ทำไมไม่มีใครติดต่อแกมาขายที่นี่ เราอยากให้ คนอื่นได้รับประสบการณ์ดีดีกับสินค้าคุณภาพซะเหลือเกิน แต่ท้ายที่สุดแกก็มาอยู่ใน หู เราจนได้ ไม่ยากของแบบนี้ เงิน และ อินเตอร์เน็ต ช่วยบรรลุเป้าหมายเราได้

สำหรับผมแล้ว มันมาแทนที่ ANKER SOUNDCORE ตัวก่อนหน้าได้อย่างสมฐานะ รายละเอียดงานอาจจะดูเป็นรองในเรื่องของ วัสดุ งานประกอบ ที่เหมือนจะบอบบางกว่า เปรียบได้กับ มวย คนละรุ่นน้ำหนัก ก็คงเท่านั้นเรื่องเดียว นอกนั้น มัน น้อค ทุกหมัด แบบ ไร้ทางสู้

รายละเอียดส่วนใหญ่ก้บอกไว้ใน วีดีโอ แล้ว เลยขอเขียนเป็นสรุปสั้นๆมาให้อ่านเล่นๆ ขาดตกบกพร่อง รายละเอียดที่อยากเล่าเยอะแยะไปหมด แต่เพราะ เวลาคือสิ่งที่มีค่า สวนทางเรื่องที่อยากแบ่งปันในหัว ซะเหลือเกิน ยังไงสำหรับตอนนี้แล้ว

 • คุ้มค่าที่สุด
 • ราคาดีที่สุด
 • คุณภาพเสียงจับใจ
 • การใช้งานลื่นไหล
 • และองค์รวมทุกๆอย่าง ผมต้องยกให้ Tronsmart Spunky Pro ตัวนี้เท่านั้น คุ้มค่ากว่านี้คงมีแต่แฟลชปลาทอง เท่านั้น

ยังไงไว้มีโอกาศ ได้ซื้อ หรือ โดนอะไรมา จะมาเล่าให้อ่าน ให้ดู อีกนะ ติดตามไว้ก็ได้ถ้าไม่ลำบาก 555

#โต๊ะกินข้าวสตูดิโอ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s